3 cách loại bỏ nấm mốc cho nhà vệ sinh, phòng nhà tắm của bạn, đơn giản, hiệu quả

Quý khách hàng xem thêm dịch vụ cưa chúng tôi 

  1. thông tắc cống tại thanh xuân 

 

Phòng tắm hay nhà vệ sinh ẩm ướt và kém thông thoáng sẽ là nơi lý tưởng cho việc phát triển nấm mốc . Vậy nấm mốc là gì?  Và quan trọng hơn, làm thế nào để bạn thoát khỏi nó? Với những kiến thức, kinh nghiệm làm việc, Đơn vị sẽ giúp bạn nhanh chóng chỉ với 3 cách loại bỏ nấm mốc cho nhà vệ sinh.

–> Hút bể phốt tại Hoàn Kiếm

Nấm mốc là một loại nấm phổ biến xuất hiện trong các hộ gia đình, đặc biệt vào những ngày mưa nhiều, trời nồm ẩm ướt. Nó được lan truyền qua bào tử và một khi nó tìm thấy điều kiện thuận lợi có thể hình thành thuộc địa. Nấm mốc thích nghi phát triển ở những nơi ít ánh sáng và ẩm ướt (nhà vệ sinh, nhà tắm). Một lượng nhỏ nấm mốc thường vô hại. Tuy nhiên, nếu chúng phát triển mạnh sẽ làm mất mỹ quan, hơn thế nữa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe  cho gia đình bạn và gây ra các bệnh như phát ban, nhức đầu, vấn đề về xoang, cũng như khó thở nghiêm trọng và hen suyễn.

Nấm mốc dưới kính hiển vi

May mắn thay, các chuyên gia  của chúng tôi sẽ giúp bạn ngăn chặn- loại bỏ nấm mốc cho nhà vệ sinh, phòng tắm của bạn chỉ với 3 cách sau

1- Cải thiện ánh sáng và thông gió

–  Cải thiện hệ thống thông gió và ánh sáng là bước quan trọng đầu tiên trong việc thoát khỏi vấn đề nấm mốc của bạn. Giữ cửa sổ và cửa ra vào mở càng nhiều càng tốt và nắp đặt một quạt thông gió để loại bỏ hơi nước trong khi tắm vòi sen.

Để cải thiện ánh sáng phòng tắm, loại bỏ rèm và màn cửa và thay thế bằng thủy tinh mờ đục. Tận dụng ánh sáng mặt trời bằng cách dùng tấm gương cho phản ánh nắng vào nhà vệ sinh, nhà tắm.

3 cách loại bỏ nấm mốc cho nhà vệ sinh bằng ánh sáng, không khí

2- Loại bỏ nấm mốc trên gạch và tường.

 Bước 1:  Bạn cần mua nước tẩy Javen. Nước tẩy Javen là một trong những chất chống vi khuẩn, diệt nấm mốc nhanh nhất, hiệu quả nhất và ít tốt kém nhất, nước tẩy Javen này cũng là sản phẩm quen thuộc để tẩy trắng áo dài của các em nữ sinh đây mà. Bạn cũng cần mua thêm một cây Lô lăn sơn loại nhỏ.

Bước 2: Bạn lấy chổi (tốt nhất là chổi rơm), quét sạch khu vực tường bị nấm mốc. Sau đó đổ nước tẩy Javen vào thau nhỏ, nhúng cây Lô lăn sơn vào thuốc tẩy, rồi lăn đều lên tường bị mốc. Lưu ý : Không nên đổ quá nhiều nước tẩy vào thau, vì sẽ làm cho cây Lô lăn thấm đẫm nước tẩy, khi lăn cây lô lên tường có thể sẽ bị rớt nước tẩy xuống sàn, mùi của nước tẩy Javen rất khó chịu. Mỗi lít nước tẩy có thể lăn được khoảng 10m2. Bạn nhớ đeo khẩu trang và kính để tránh mùi hôi và hơi cay mắt của nước tẩy Javen. Nếu nước tẩy rớt vào đồ dùng khác phải rửa và lau sạch ngay.

Bước 3: Mở tất các cửa sổ cửa trong phòng phải tẩy nấm mốc. Sau khi lăn hết các vị trí bị mốc, bật quạt số lớn nhất sao cho hướng gió thổi ra ngoài cửa cho mau hết mùi. Lưu ý là loại nước tẩy này rất mạnh, nên chỉ cần lăn một lớp mỏng là hết mốc ngay, nếu lăn nhiều nước tẩy lên tường sẽ rất lâu hết mùi. Nếu sau một ngày kiểm tra vẫn chưa hết mùi có thể làm một trong hai cách sau:

Cách 1: Pha một tô nước muối đặc lớn, hoặc ngắt khoảng chục lá trầu không ngâm vào thau nước lớn để vào trong phòng, khoảng một tiếng sau sẽ hết mùi.

Cách 2: Nếu nhà có máy khử mùi hoặc máy khử độc thực phẩm có hai chế độ Ozon và Ion thì bật máy qua chế độ Ion và đóng cửa phòng lại, khoảng 30 phút đến một giờ, đảm bảo sẽ hết mùi.

3 cách loại bỏ nấm mốc cho nhà vệ sinh

3- Loại bỏ nấm mốc bằng giấm

Dụng cụ bạn cần chuẩn bị gồm: Găng tay cao su, giấm trắng, bình xịt, xà phòng, nước, bàn trải cọ sàn

Bước 1: Đeo găng tay. Giấm trắng trưng cất rất an toàn, không độc hại và hữu cơ, nhưng có thể gây kích ứng da. Để bảo vệ đôi tay của mình khỏi tác hại của các axit trong dấm và từ những tác động kích thích của nấm mốc hãy đeo găng tay cao su.

Bước 2: Làm sạch. Sử dụng xà phòng, nước và một chiếc bàn chải cứng, chà rửa khu vực mốc cho đến khi nấm mốc được lấy ra. Xà bông và nước rất hiệu quả trong việc loại bỏ nấm mốc

Bước 3: Diệt nấm. Đổ giấm vào bình xịt rồi phun lên những nơi bị nấm mốc. Dùng bàn chải cứng đánh thật sạch nấm mốc. Sau đó để khô rồi làm lại các bước tương tự cho đến khi nấm mốc sạch hẳn.

Qúy khách cần tư vấn hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh của chúng tôi, xin quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

TAGS những bài viết liên quan

thông tắc cống tại ba đình | thông tắc cống tại hoàn kiếm | thông tắc cống tại cầu giấy thông tắc cống tại gia lâm | thông tắc cống tại long biên