Đã bao giờ bạn tự đặt nghi vấn rằng: vì sao bạn lại suốt ngày phải thông tắc cống, thậm chí phải bỏ tiền ra để thuê dịch vụ thông tắc mới với thể giải quyết được? ví như bạn mua ra được đáp án, thì tôi với thể khẳng định rằng trạng thái tắc nghẽn cống rãnh sẽ ko thường xuyên tiếp diễn với gia đình bạn nữa.

5 cội nguồn gây tắc cống chính mà chúng tôi san sớt trong bài viết này sẽ giúp bạn tránh không để xảy ra trạng thái tắc cống, hay con đường ống dẫn nước…

1- Tóc rối

– Đúng thế, tóc rối là quân thù số một gây ra hiện trạng tắc nghẽn cống nhà vệ sinh. Chắc hẳn bạn không để ý rằng lúc sau mỗi lần gội đầu, hay chải tóc thì tóc rụng hầu hết đặc thù là những mẹ, những chị em với mái tóc dài. sở hữu thể những sợi tóc Đó sẽ vô hại nếu như chúng ta vê vê nó và cho vào hậu sự rác. Nhưng hầu như thói quen đã dội chúng xuống cống. Dần dần các búi tóc rối sẽ khiến tổ trong tuyến đường ống thoát nước và sẽ gây ra cản trở loại chảy.

Giải quyết: đầu tiên bạn nên tạo lề thói gom tóc rối chậm triển khai cho vào cỗ ván rác chứ đừng dội cho chúng trôi xuống cống.

– Nếu đã chẳng may bị tắc thì bạn sắm phương pháp toá con đường ống để mẫu bỏ tóc trong chậm tiến độ. giả dụ ko làm được cần phải gọi cho thợ thông tắc cống gần nhất. Họ với vật dụng thông tắc sẽ an toàn hơn, hiệu quả hơn.

>>>>Bài viết tham khảo:Thông tắc cống, hút bể phốt tại Bắc Ninh

5 căn nguyên gây tắc cống trong ngừng thi côngĐây mang tóc rối

2- Giấy vệ sinh

Với rất nhiều gia đình thường hay cho giấy vệ sinh xuống bồn cầu. Giấy vệ sinh chẳng thể phân hủy hoàn toàn trong bể phốt, đặc thù là các mẫu giấy nhái. Dù ko cố ý, nhưng bạn cho lượng giấy lớn vào bồn cầu, làm tắc bồn cầu, thậm chí tắc cả tuyến đường ống bể phốt.

Giải quyết: ko nên cho giấy xuống bồn cầu, nên định kỳ đổ dung dịch phân hủy xuống bể phốt. giả dụ bị tắc thì nên gọi cho đội thông tắc bồn cầu để được nhanh chóng khắc phục.

3- Thực phẩm.

Thức ăn: cơm, rau, thịt… lúc chúng ta rửa bát chủ quan vì chúng không đáng nhắc nên đã không ngăn ko để chúng trôi vào cống. Chúng sẽ bị vướng vào đoạn gấp khúc và nằm lại tại ngừng thi côngĐây. Dần dần trục đường ống sẽ thoát nước chậm, gây ra trạng thái tắc cống.

>>>>Bài viết tham khảo: Thông tắc cống, hút bể phốt tại hải dương

4- Chất lỏng:

Chất lòng ở đây là: dầu mỡ, chất béo, nước luộc thịt… nếu như đổ thẳng xuống cống chúng sẽ bám vào thành ống, tích tụ lại ngăn không cho những chiếc rác nhỏ trôi đi. Gây ra tình trạng tắc cống

Giải quyết: giảm thiểu đồ dầu mỡ xuống cống, thi thoảng đổ nước sôi xuống miệng cống giúp tan những chất lỏng đã tích tụ lại.

5 nguyên cớ gây tắc cống hay gặp

5- Xà phòng

Xà phòng bột, xà phòng bánh… không tan hết sẽ bị trôi xuống cống, gặp nước cứng sẽ tạo thành màng ngăn cản không cho cặn bã trôi đi.

>>>>Bài viết tham khảo: Thông tắc cống, hút bể phốt tại Hưng Yên

Giải quyết: thảng hoặc dội nước sôi vào cống thoát nước,

Còn phần lớn căn do gây ra tắc nghẽn, nhưng trên đây là 5 khởi thủy chính gây ra tắc cống mà chúng ta hầu như mắc phải và không để ý.