Những cách thông tắc bồn cầu đơn giản ( phần 1)

không phải ai cũng biết cách xử lý, khi gặp sự cố tắc nghẽn chắc chắn sẽ làm bạn lúng túng, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của các thành viên và bạn sẽ nghĩ ra mọi kế sách để giải quyết. Tuy nhiên nếu bạn không áp dụng đúng phương pháp thì sẽ làm cho việc tắc bồn cầu trở lên nghiêm trọng hơn. Chuyên  gia xin chia sẻ tới quý khách những cách thông tắc bồn cầu đơn giản

Xem thêm  >>: thông tắc cống tại gia lâm

Chú ý: Nó chỉ áp dụng để khắc phục bồn cầu bị tắc nhẹ, nếu bạn đã áp dụng mọi cách mà không thông được thì hãy liên hệ với chúng tôi- đội thông tắc uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội để được giải quyết sớm nhất, chi phí lại bình dân.

Cách 1: Sử dụng cây gậy bittong

Bạn ra cửa hàng tìm mua cây gậy bittong, lưu ý chọn cây có miếng bittong to (như hình mình họa) thì sẽ làm lực áp suất dồn xuống càng lớn để dễ dàng kéo vật cản bên trong.

– Nếu pit tông của bạn chưa khít, hãy lót  một miếng giẻ cũ xuống cuối miếng pittong.

– Nhúng  pít tông qua nước nóng trước khi sử dụng nó. Điều này sẽ làm mềm nó và  giúp tạo ra một định dạng tốt nhất để có thể gây ra lực đủ lớn, ổn định khi đẩy vật cản.

Chèn pít tông vào và nhấn xuống vững chắc nhưng từ từ . Hãy chắc chắn rằng miếng pittong đã chèn khít vào ống thoát nước. Pít tông nên để ngập trong nước sẽ có hiệu quả hơn . Điều quan trọng là phải đẩy và kéo theo nước, không khí.

– Thêm nước vào bồn  nếu cần thiết. Kéo mạnh  pít tông  lên trên để tạo ra sức hút trong cống, sau đó đẩy vào để tạo ra áp lực. Hãy nhớ rằng vật làm  tắc nghẽn đã bị kẹt vào trong, do đó không quá nóng vội khi bạn đẩy . Lực  hút trong cống  và  áp lực  từ pittong sẽ tác động từ hai phía qua đó có thể nới lỏng vật cản.

– Nếu bạn đã thao tác 1 lần nhưng bồn cầu vẫn tắc nghẽn, không cho dòng nước chảy tự do xuống cống,  bạn cần làm lại một lần nữa đến khi dòng chảy  bình thường trở lại. Một số vật cản cứng đầu có thể trôi xuống.

Xem thêm  >>: thông tắc cống tại từ liêm

hút bể phốt tại yên lãng

hút bể phốt tại yên lãng

Cách 2: Sử dụng móc treo quần áo 

Nếu sử dụng cách 1 mà bồn cầu chưa thông thoáng, một dây áo móc áo có thể giải quyết  tắc nghẽn. Nó sẽ là phương pháp hiệu quả nếu có một vật cản  gần đầu  của cống.

–> Thông tắc cống, hút bể phốt tại Cầu giấy

-Tháo bỏ móc, uốn chúng thành một dụng cụ như hình vẽ . Để tránh làm hỏng sứ  bạn nên quấn chặt một đầu với một miếng giẻ.

– Đưa đầu có bọc miếng  giẻ từ từ đi vào trong cống .Khi vào được bên trong bạn nên kết hợp xoay – đẩy –  cơ động để vật cản di chuyển xuống cống thoát.

Trên đây là chia sẻ ban đầu của chúng tôi . Bạn muốn tìm hiểu thêm về  để có thêm kinh nghiệm hay áp dụng trong cuộc sống nhé.  Khi bạn gặp vấn đề về tắc nghẽn mà không khắc phục được hãy gọi cho chúng tôi để được xử lý nhanh nhất.