Những cách thông tắc bồn cầu đơn giản (phần 2)

Đã bao giờ bạn gặp sự cố về tắc nghẽn hay tràn bể phốt làm ảnh hưởng sinh hoạt của gia đình bạn chưa ? Những sự cố tưởng chừng đơn giản ấy nhưng khi bạn không biết cách sử lý khôn khéo có thể dẫn tới tình trạng tồi tệ hơn. Để  bổ sung thêm vào cuốn sổ tay những tiện ích mà bạn cần biết. Hôm nay chúng tôi xin được tiếp tục giới thiệu tới các bạn những cách thông tắc bồn cầu đơn giản(phần 2)  qua những chia sẻ mà chuyên gia của chúng tôi đã trải nghiệm.

Bài viết liên quan: >>  hút bể phốt tại hà đông

Cách 3 : Sử dụng “Công cụ làm sạch linh hoạt ” : 

Bạn mua hoặc mượn một con rắn mềm dẻo có thể luồn lách vào hệ thống ống nước (hình minh họa phía dưới): đây là một cuộn dây linh hoạt như một con “rắn” có thể trườn qua các đường cong của một ống cống và vào sâu hơn . Phương pháp này tốt hơn cách sử dụng móc áo vì  được thiết kế đặc biệt, tiện dụng hơn  giải quyết triệt để vật cản gây tắc nghẽn mà không làm hư hại tới men sứ.

hút bể phốt tại trung hòa nhân chính

hút bể phốt tại trung hòa nhân chính

Bạn cho  con “rắn” đi  sâu vào cống cho đến khi  chạm tới  vật tắc nghẽn. Xoay và đẩy “con rắn” thông qua chướng ngại vật cho đến khi nước ở bồn bắt đầu rút . Trong quá trình làm bạn gặp khó khăn thì có thể gọi cho chuyên gia để được tư vấn thêm.

Cách 4 :  Sử dụng máy hút chân không : 

Khi bạn đã áp dụng những cách ở trên mà vần đề chưa được khắc phục, bạn nên dùng một máy hút chân không ( lưu ý rằng : không dùng máy hút bụi thông thường mà cần dùng máy đa năng để có thể xử lý nước)

Sử dụng máy hút nước ra khỏi bồn, sau đó  sử dụng một ống linh hoạt phù hợp vào đầu cống ( bạn nên dùng khăn cũ để chèn vào để tạo độ kín như hình vẽ minh họa bên dưới ). Bật máy chân không và đè chặt lấy khăn đảm bảo duy trì độ kín để áp lực từ máy chân không có thể hút được vật tắc nghẽn .

–> hút bể phốt giá rẻ

Đối với chất thải hữu cơ ( không phải là vật gây tắc nghẽn ) bạn có thể dùng enzyme : phương pháp này tuy không sử lý nhanh chóng nhưng khi để qua đêm thì bồn nhà vệ sinh của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và thông thoáng.  Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp baking soda và giấm sẽ là một cách đáng để bạn áp dụng để vệ sinh và khử mùi cho bồn cầu nhà bạn.

Bạn nên làm theo hướng dẫn như trên bao bì sản phẩm cũng như cách sử dụng . Chúng tôi khuyến cáo các bạn rằng : không nên sử dụng hóa chất không được liệt kê cho bồn vệ sinh. Ngoài ra  một số chất tẩy rửa cống sản xuất một lượng lớn nhiệt như một phản ứng hóa học trong  khi tiếp xúc với nước, chất tẩy này nếu không được xử lý đúng cách có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến vệ sinh và ống nhựa gắn liền với bồn cầu nhà bạn.

Trên đây là những chia sẽ của chuyên viên thông tắc – của công ty vệ sinh môi trường đô thị Hà Nội, hy vọng một phần nào đó sẽ mang lại sự hữu ích cho các bạn . Khi cần tư vấn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi xin hãy liên hệ :

Xem thêm  >>: hút bể phốt tại hoàn kiếm

 

TAGS những bài viết liên quan

thông tắc cống tại từ liêm | thông tắc cống tại Hoàng Mai thông tắc cống tại tây hồ |thông tắc cống tại mỹ đìnhthông tắc cống tại đông anh