7 Cách đuổi kiến hiệu quả ra khỏi tủ quần áo đơn giản

Cách đuổi kiến hiệu quả ra khỏi tủ quần áo đơn giản – Kiến là một loại côn trùng có kích thước rất bé nhỏ nhưng lại có thể gây ảnh hưởng vô cùng to lớn.

Chúng hay xuất hiện trong tủ quần áo làm hư hỏng quần áo của các bạn và gây ra những bất tiện cho cuộc sống hằng hằng. Vì thế các bạn hãy áp dụng ngay những cách đuổi lũ kiến đáng ghét trong tủ quần áo hiệu quả nhé!

Các bạn đang phiền lòng vì trong tủ quần áo của mình xuất hiện kiến? Chỉ với vài mẹo nhỏ Thông Cống Vệ Sinh sẽ hướng dẫn các bạn về những cách đuổi kiến trong tủ quần áo hiệu quả dưới đây sẽ giúp cho tủ áo của các bạn luôn sạch sẽ và thơm tho, và không còn kiến nữa.

1.Tìm hiểu về đặc điểm của loài kiến

Loài kiến là loài sống theo bầy đàn và thức ăn chủ yếu thường là những đồ ngọt, chất béo, protein… Có rất nhiều loại kiến có thể bò vào nhà các bạn như kiến hôi, kiến gió, kiến lửa hay kiến ba khoang…

Nếu các bạn chủ quan thì loài côn trùng này sẽ xuất hiện và phá thức ăn, chúng bò lên giường gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và làm hư hại quần áo… Vì thế việc phòng tránh kiến là việc cần thiết và vô cùng cấp bách.

2.Hướng dẫn cách đuổi kiến trong tủ quần áo hiệu quả

Thông thường thì các bạn sẽ đuổi kiến bằng cách mua bình xịt côn trùng để tiêu diệt tận gốc bầy kiến. Tuy nhiên, nhiều người không biết là những hóa chất bên trong bình xịt có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các bạn.

Bên dưới là những cách đuổi kiến thông dụng từ thiên nhiên giúp các bạn có thể đuổi kiến ra khỏi tủ quần áo một cách nhanh chóng và hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Cách 1.Sử dụng bột mì, bột ngô:

dùng bột mì, bột ngô đuổi kiến

Các bạn rắc phần bột mì này xung quanh con đường mà kiến đi, đảm bảo khi gặp bột mì chũng sẽ quay lại đi đường khác ngay lập tức.

Cách 2.Sử dụng vỏ cam hoặc vỏ chanh:

Dùng vỏ cam chanh để đuổi kiến

Các bạn xay nhuyễn vỏ chanh hoặc vỏ cam với nước tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó sử dụng hỗn hợp này để bôi quanh tủ hoặc chân tủ quần áo, những khu vực mà kiến thường di chuyển. các bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì khi sử dụng cách này.

Cách 3.Sử dụng dầu hỏa:

Mặc dù các bạn đều biết rằng dầu hỏa có mùi rất khó chịu. Nhưng mà sử dụng dầu hỏa là một trong những phương pháp được đánh giá cao. các bạn sử dụng dầu hỏa thoa đều vào các chân của tủ hoặc xung quanh tủ quần áo, kiến ngửi thấy mùi dầu hỏa chắc chắn chúng sẽ ngay lập tức bò theo đi hướng khác.

Cách 4.Sử dụng ớt bột hoặc tiêu bột:

Dùng ớt bột hoặc tiêu để đuổi kiến

Hai loại nguyên liệu này làm cho kiến mất khả năng định hướng đi, vì thế chúng sẽ bò tránh xa nơi có tiêu và bột ớt. các bạn hãy rắc một chút ớt bột trên đường đi của kiến trong tủ quần áo.

Kiến ngửi thấy mùi ớt sẽ tháo chạy ngay lập tức và không dám bỏ vào tủ quần áo của các bạn lần nữa. Khi đó, các bạn có thể thoải mái làm sạch tủ đồ của mình mà không lo sợ rằng kiến sẽ quay lại.

Cách 5.Dùng tỏi để đuổi kiến:

cách đuổi kiến hiệu quả là dùng tỏi

Tỏi là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp. Đây là nguyên liệu mà rất nhiều các loài côn trùng như ruồi, muỗi,gián rất ghét. Vì thế, tỏi như một vị cứu tinh ngăn cản kiến bò vào tủ quần áo hiệu quả.

Các bạn chỉ cần để một vài tép tỏi đập dập vào trong góc tủ, kiến ngửi thấy mùi tỏi sẽ không dám vào trong tủ quần áo nữa.

Cách 6.Sử dụng phấn viết bảng:

Trong phấn có chứa chất carbonate-xi có khả năng đuổi kiến hiệu quả. các bạn chỉ cần bôi xung quanh tủ quần áo, kiến ngửi thấy mùi sẽ sợ và không dám bò vào.

Hoặc cách khác là các bạn có thể sử dụng phấn và vẽ xung quanh phần chân tủ quần áo, khi đó kiến sẽ không dám đến phá quần áo của các bạn nữa.

Cách 7.Sử dụng hỗn hợp giấm và nước:

Giấm được xem là giải pháp an toàn để đuổi kiến ra khỏi tủ quần áo.

Mùi giấm cũng rất dễ bay mùi vì thế các bạn cũng không cần phải lo lắng. Các bạn pha hỗn hợp giấm và nước theo tỉ lệ 1:2 và cho hỗn hợp vào một bình xịt.

Xịt hỗn hợp này xung quanh góc tủ, thành tủ quần áo nơi kiến hay di chuyển qua. các bạn cũng nên xịt bên ngoài để tránh kiến bò vào.

Giấm có mùi đặc biệt vì thế chắc chắn kiến sẽ không dám lại gần tủ quần áo của các bạn mà sẽ di chuyển theo một hướng khác.

3.Cách phòng tránh ngăn không cho kiến bò nhà, vào tủ quần áo

Dọn dẹp để phòng tránh kiến

Kiến được xem là những vị khách không mời mà đến gây phiền hà trong ngôi nhà của chúng ta. Vì vậy chúng tôi sẽ bật mí một vài cách phòng tránh để kiến không có cơ hội bò vào nhà hoặc tủ quần áo của các bạn.

  • Luôn giữ tủ quần áo của các bạn sạch sẽ.
  • Luôn vệ sinh và lau nhà cửa sạch sẽ.
  • Thường xuyên đổ rác, phần thức ăn thừa trong rác sẽ trở thành nơi trú ngụ tuyệt vời của bầy kiến.
  • Những đồ bẩn, đã qua sử dụng phải được giặt ngay. Nếu các bạn cất trong tủ đồ, mùi hôi cũng như những loại thức ăn bám vào quần áo bẩn sẽ là nguyên nhân thu hút bầy kiến đến.
  • Các bạn nhớ là không để những mảnh thức ăn thừa rơi vãi quanh sàn nhà và phòng ngủ. Khi sử dụng xong các loại thực phẩm thì gói kỹ lại hoặc đơn giản hơn là bỏ vào tủ lạnh.
  • Che lấp những vết nứt trong nhà, vì đó có thể sẽ là nơi ẩn náu và làm tổ của bầy kiến.

Với những cách này thì việc đuổi kiến trong tủ quần áo hiệu quả thật đơn giản đúng không nào.

Hãy thử làm ngay để tủ quần áo của các bạn luôn sạch sẽ và không có con kiến nào dám lại gần nhé. Nếu các bạn thấy hiệu quả thì hãy chia sẻ những bí kíp này đến những người thân yêu của các bạn được biết và thực hiện để nói không với kiến nhé!

>>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0909.865.891
SMS: 0909. 865. 891 Zalo: 0909.865.891
0909.865.891