5 cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hiệu quả trong 5p

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh – Ruồi giấm là loài côn trùng gây hại khó chịu và khó tiêu diệt nhất, nhất là ở các nơi ẩm ướt, nơi có nhiều thực phẩm lên men. Không chỉ gây mất vệ sinh mà ruồi giấm còn chứa nhiều loài vi khuẩn có hại, gây bệnh cho con người chúng ta,…

Những con ruồi nhỏ này sinh sôi nảy nở với tốc độ chóng mặt, khó mà tiêu diệt chúng một cách triệt để. Nhưng chỉ với các cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản sau đây, anh chị sẽ không còn phải đâu đầu với chúng nữa.

Đặc điểm của ruồi giấm thường xuất hiện trong nhà vệ sinh

Ruồi giấm là loài côn trùng có kích thước nhỏ, chúng có thể sinh sản đạt đến 500 trứng trong một lần. Một con ruồi giấm trưởng thành có thời gian sống khoảng 8 – 10 ngày.

Đặc điểm của ruồi giấm

Đó là lí do vì sao mỗi lần thấy chúng số lượng lại rất đông, gây khó chịu cho gia đình.

Ruồi giấm thường hay sống ở các nơi ẩm ướt, thường bám vào những vách tường trong nhà vệ sinh, các nơi có trái cây chín hoặc được gọt vỏ, có mùi thơm thì chúng sẽ tìm đến.

Nơi sinh sản và phát triển của loài ruồi này không được sạch sẽ, thường là ở những cống ngầm, nên chúng mang rất nhiều mầm bệnh, nhất là vi khuẩn gây tiêu chảy ecoli cho trẻ em, những bệnh về đường tiêu hóa và da.

5 cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh trong 5p

1/ Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt là cách đuổi ruồi giấm

Mọi người hãy hòa nước xà phòng với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi pha thêm những hương vị hoa quả như chanh, táo và cả giấm táo vào để tiêu diệt được nhiều ruồi.

Sau khi pha xong, anh chị đổ dung dịch này vào bình xịt rồi cho thêm một ít bột ớt cay phun lên nhà vệ sinh hay ở các nơi chúng hay đậu. Ruồi giấm sẽ bị tiêu diệt chết hết do uống phải xà phòng.

2/ Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh dùng bẫy keo

Để tiêu diệt các bọn ruồi giấm trong nhà vệ sinh anh chị có thể sử dụng những tấm keo dính ruồi được bán ở những cửa hàng tạp hóa.

Sau khi mua tấm keo về anh chị mở chúng ra rồi cho thêm lên đó một ít trái cây bị hư để thu hút ruồi đến, chúng sẽ bị dính trên đó không thể nào thoát ra được.

Khi tấm keo dính ruồi đã đầy ruồi rồi thì mang chúng đi vứt rồi thay vào tấm mới.

3/ Làm tinh dầu sả để đuổi ruồi giấm khỏi toilet

Cách này rất đơn giản và làm cho nhà vệ sinh anh chị luôn có mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu nhờ tinh dầu sả. Thực tế thì không chỉ có ruồi, muỗi sợ mùi sả mà còn có các loài côn trùng khác cũng rất sợ.

Dùng tinh dầu sả diệt ruồi giấm

Trong thành phần của tinh dầu sả có Citral và Geraniol một nguyên liệu chính sử dụng để sản xuất thuốc diệt côn trùng.

Mọi người hãy đun chảy cây nến rồi cho một chút tinh dầu sả vào dung dịch nến lỏng đó (hãy tránh xa trẻ em vì dung dịch nến có thể gây bỏng), sau đó anh chị đổ hỗn hợp này vào khuôn làm nến và để cho nó đông lại.

Khi đã làm nến sả xong đặt chúng vào các chiếc bình thủy tinh rồi đốt chúng lên để vào trong nhà vệ sinh vừa tạo ra mùi thơm lại đuổi được lũ ruồi giấm đáng ghét đó.

Ngoài tinh dầu sả thì anh chị cũng có thể sử dụng tinh dầu loải hương, bạc hà hay bạch đàn cũng hiệu quả đấy.

4/ Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh dùng chuối chín, giấm táo

Ruồi rất dễ bị thu hút bởi mùi trái cây. Với cách này anh chị chuẩn bị 1 hoặc 2 cái bát, màng bọc thực phẩm, chuối chín thơm để thu hút ruồi giấm.

Trước hết, anh chị hãy lột vỏ chuối ra và cắt thành nhiều khoanh nhỏ, cho vào cái bát rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín chặc miệng bát lại.

Sau đó anh chị sử dụng cây hoặc đinh chọc thủng nhiều lỗ trên bề mặt miếng màng đem vào nhà vệ sinh để mùi chuối chín thoát ra và thu hút lũ ruồi muỗi kia chui vào bát mà không ra được.

Mọi người có thể thay chuối chín dùng giấm táo rồi làm tương tự như trên, và hòa thêm vài giọt nước rửa chén vào giấm táo.

5/ Dùng thuốc diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Đây là một trong các cách hiệu quả và đơn giản nhất để diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh.

Chỉ cần anh chị sử dụng bình xịt côn trùng này để tiêu diệt chúng khỏi nhà vệ sinh. Nhưng đây chỉ là cách tạm thời mà thôi.

Kết bài cách tiêu diệt ruồi giấm

Hy vọng qua bài viết cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh, cũng như cách diệt côn trùng của Thông Cống Vệ Sinh trên đây sẽ mang đến cho anh chị những giải pháp tốt nhất. Trả lại không khí trong lành trong nhà vệ sinh của anh chị.

>>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0909.865.891
SMS: 0909. 865. 891 Zalo: 0909.865.891
0909.865.891