Cách xử lý tường bị ẩm mốc đơn giản mà hiệu quả

Xử lý tường bị ẩm mốc – Hiện nay, tường nhà tắm thường được xây dựng ốp lát gạch men cẩn thận để không thấm nước, tránh được các yếu tố rong rêu ẩm mốc làm hư hại tường nhà. Dưới đây Thongcongvesinh tổng hợp những cách để có thể xử lý tường bị ẩm mốc một cách nhanh chóng và dễ dàng

Xử lý tường bị ẩm mốc bằng tro bếp

Xử lý tường bị ẩm mốc bằng tro bếp than các bạn làm như sau:

  1. Trước tiên, các bạn pha với một chút nước rồi dùng bàn chải chà nhẹ khu vực gạch trên sàn và những nơi tường bị ố vàng. Điều này có thể giúp cho những chỗ ố vàng sáng bóng trở lại.
  2. Sau khi chà xong, các bạn để yên trong khoảng 5 phút rồi chà lại một lần nữa với lực mạnh hơn sẽ làm các vết ố vàng sẽ biến mất ngay theo lực chà của các bạn.

Sử dụng bột nở baking soda và giấm

Baking soda được biết đế như là loại bột “thần thánh” đa năng, một trong các công dụng đó là có khả năng làm sạch và khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả, nhưng nếu được kết hợp với giấm (một nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp) cũng có chức năng khử mùi và làm sạch, thì hỗn hợp này có thể tẩy sạch những vết bẩn nhà tắm, xử lý tường mốc trong phòng vệ sinh của các bạn một cách cực kỳ hiệu quả.

Dùng giấm và baking soda xử lý tường bị ẩm mốc

Hướng dẫn cách làm:

  1. Các bạn trộn baking soda với giấm tạo thành một hỗn hợp đặc quánh sền sệt, rồi phết lên tường chỗ bị ẩm mốc.
  2. Sau đó các bạn dùng bản chải quệt một lượng hỗn hợp rồi chà sàn cũng như gạch tường nhà vệ sinh.
  3. Sau khi chà sạch sẽ, các bạn để yên đó trong vòng 10 tới 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Sử dụng nước tẩy Javel xử lý rêu mốc

Trong thành phần của nước tẩy Javel có chứa lượng clo nhất định có khả năng làm sạch nấm mốc, chống vi khuẩn rất hiệu quả.

  1. Đầu tiên, các bạn dùng chỗ hoặc máy hút bụi làm sạch bụi bám trên tường.
  2. Tiếp theo đó, hãy pha loãng dung dịch Javel với nước theo tỷ lệ 2 lít nước với 1 lít Javel và dùng để chà cho 20m2.
  3. Sau đó các bạn nhúng bàn chải hoặc dụng cụ lăn sơn vào hỗn hợp dung dịch tẩy rửa rồi rải đều khắp mặt tường bị nấm mốc, sau đó bắt đầu chà (hoặc miếng xốp đã thấm dung dịch) đến khi nào các vết nức sạch từ từ.
  4. Sau cùng, các bạn bật quạt, mở cửa thông thoáng ra để gió thổi khô tường và tan đi mùi hóa chất nhanh chóng.

Dùng bột gạo hoặc bột mì

Với những nhà vệ sinh có lát gạch bông đã bị cũ, phai màu, hoặc bị nấm mốc trên tường. Các bạn có thể xử lý tường bị ẩm mốc bằng bột gạo hoặc bột mì để trả lại bề mặt trắng sáng cho chúng.

Dùng bột gạo hoặc bột mì tẩy rêu mốc

Hướng dẫn cách làm: Các bạn dùng nước rửa sạch bề mặt gạch, khi mà đã khô rồi dùng một miếng vải, đổ vào bên trong bột gạo hay bột mì trộn với dầu ăn. Chà sát lên bề mặt gạch hoặc đá, nhờ thế mang lại vẻ bóng loáng và sạch sẽ như mới.

Cách xử lý tường bị ẩm mốc bằng hàn the

Hàn the không chỉ có công dụng làm sạch tự nhiên, mà còn không có chứa hóa chất độc trong không khí, cho nên không có tác dụng phụ.

Với cách xử lý tường bị ẩm mốc bằng hàn the sẽ ngăn chặn, cũng như diệt vi khuẩn tận gốc, ngăn sự phát triển của nấm mốc trên tường nhà.

Các bạn trộn 1 ly hàn the với khoảng từ 3 – 4 lít nước ấm, sau đó khuấy cho tan đều rồi lấy bàn chải chà sàn nhúng vào dung dịch chà lên bề mặt những vị trị bị nấm mốc cho thật sạch. Sau cùng dùng giẻ lau để lau lại hàn the và nước còn thừa trên tường. Xem thêm các thủ thuật tái chế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0909.865.891
SMS: 0909. 865. 891 Zalo: 0909.865.891
0909.865.891