6 mẹo vặt hay trong nhà vệ sinh giúp cuộc sống thuận tiện hơn

Mẹo vặt hay trong nhà vệ sinh giúp cuộc sống của các bạn dễ dàng, thoải mái hơn – Phòng tắm là một trong những nơi được dùng nhiều nhất trong nhà, điều này có nghĩa là nó cần được chú ý nhiều hơn. Từ dọn dẹp và sửa chữa đến tiết kiệm nước, đây là 6 mẹo vặt hay và tiện lợi trong nhà vệ sinh mà các bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay hôm nay.

1.Mẹo vặt hay dùng giấm làm sạch nhà vệ sinh

Nếu các bạn muốn một cách thân thiện với môi trường giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ, hãy dùng giấm. Đây là một mẹo vặt hay mà rất quen thuộc với bất cứ người nội trợ nào.

Bắt đầu bằng cách đổ trực tiếp giấm vào két nước bồn cầu của toilet. Tiếp theo, các bạn có thể dùng giấm để xịt xuống thành bồn cầu và cọ rửa sạch sẽ.

Để thực sự làm sạch bồn cầu của các bạn bằng cách dùng giấm, hãy đeo găng tay, ngâm một ít giấy vệ sinh vào giấm, và đặt nó xung quanh bên trong của vành. Hãy để nó ngâm ở đó một lúc, và cọ phần còn lại của bồn cầu bằng giấm và bàn chải vệ sinh của các bạn.

Sau đó, các bạn có thể lấy giấy vệ sinh ngâm giấm ra, cuối cùng bằng bàn chải chà vệ sinh và chà sạch trước khi xả sạch lại bằng nước.

2.Thông bồn cầu bị tắc bằng nước rửa chén và nước nóng

Tắc bồn cầu là tình trạng khá phổ biến và thậm chí còn phổ biến hơn đối với những bồn cầu có áp lực dòng nước yếu không đủ sức để thông tắc mọi thứ.

Mẹo vặt hay dùng nước rửa chén thông bồn cầu

Nếu không có sẵn một cái pít-tông thụt bồn cầu, thì các bạn có thể thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén và nước nóng. Chỉ cần đổ một ít nước rửa chén vào bồn cầu, sau đó đổ nước nóng để nước trong bồn cầu nóng lên và giật nước.

3.Mẹo vặt hay làm sạch bàn chải chà bồn cầu toilet

Bàn chải nhà vệ sinh được dùng để làm sạch nhà vệ sinh, để chà bồn cầu, có nghĩa là chúng khá thô và bẩn. Và một bàn chải nhà vệ sinh khô sẽ giữ lại trong đó tất cả các loại chất bẩn như như nước bồn cầu, nấm mốc, và những chất bẩn khác dơ hơn nữa.

Để giúp bàn chải nhà vệ sinh của các bạn sạch hơn và thơm hơn, hãy cân nhắc đổ thêm một ít chất tẩy rửa phòng tắm hoặc chất tẩy rửa đa năng và nước vào khay đựng bàn chải, để ngâm khoảng 1 tiếng, rồi đem rửa sạch lại là được.

4. Nhỏ ít tinh dầu vào cuộn giấy

Nhà vệ sinh không phải lúc nào cũng được biết đến là phòng có mùi thơm độc đáo nhất trong nhà, nhưng có nhiều cách khác nhau để các bạn có thể làm mới nơi này.

Mẹo khử mùi toilet bằng cách nhỏ tinh dầu vào cuộn giấy

Mặc dù diêm, nến và sáp khử mùi không khí đều có tác dụng, nhưng một mẹo vặt hay khác các bạn có thể làm là nhỏ một ít tinh dầu vào bên trong lõi cuộn giấy vệ sinh, trực tiếp lên cuộn giấy vệ sinh. Lõi của cuộn giấy vệ sinh bằng bìa cứng sẽ ngấm dầu và làm thơm căn phòng trong một thời gian. Tuy nhiên, hãy nhớ không dùng những tờ giấy vệ sinh cuối cùng còn lại nếu tinh dầu đã thấm qua.

5.Dùng thuốc nhuộm thực phẩm tìm chỗ rò rỉ nước

Một mẹo vặt hay khác các bạn có thể kiểm tra xem bồn cầu của mình có bị rò rỉ qua cái gạt nước bị trục trặc hay không bằng cách thêm một ít thuốc nhuộm thực phẩm vào bồn chứa nước.

Nếu thuốc nhuộm xuất hiện trong bồn cầu, điều đó có nghĩa là cái gạt bị trục trặc, bị hở. Bằng cách thay thế nó, các bạn sẽ cắt giảm lượng nước hằng ngày và may mắn thay, đó là một cách khắc phục khá dễ dàng.

6. Mẹo vặt hay dùng gạch tiết kiệm nước

Nhiều người đề xuất dùng gạch như một cách để tiết kiệm nước. Thay vì dùng một viên gạch đặt trong bồn chứa, nó có thể bị vỡ ra và làm tắc bồn chứa của các bạn, các bạn có thể dùng một chai nhựa đựng đầy nước hoặc bình đựng cát hoặc đá. Bằng cách này, các bạn có thể tiết kiệm khoảng 2 lít nước mỗi lần giật nước, xả nước bồn cầu của các bạn.

Đặt gạch vào bồn chứa giúp tiết kiệm nước

Qua 6 mẹo trên Thông Cống Vệ Sinh hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn với những vấn đề xảy ra trong nhà vệ sinh. Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0909.865.891
SMS: 0909. 865. 891 Zalo: 0909.865.891
0909.865.891