Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh giúp lọc không khí khử mùi

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh giúp lọc không khí khử mùi – Nhà vệ sinh thường ẩm ướt và có mùi hôi, nếu không giữ vệ sinh sẽ rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Ngoài biện pháp dùng chất tẩy rửa, xịt phòng mọi người nên tham khảo những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi hiệu quả hơn. Đồng thời, trồng cây trong nhà vệ sinh còn giúp tạo không gian tươi mát mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Việc trồng cây trong nhà vệ sinh là hoàn toàn có thể. Do có rất nhiều loại cây có thể sinh trưởng và sống tốt trong điều kiện thiếu sáng hay trong môi trường ẩm ướt. Nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Việc bày trí cây cối trong nhà vệ sinh tạo cảm giác dễ chịu đối với con người.
  • Giúp mọi người khử mùi hôi khó chịu.
  • Ngăn ngừa và giảm thiếu vi khuẩn, giúp không gian nhà vệ sinh sạch sẽ hơn, không khí được lọc tốt hơn.
  • Tạo không gian xanh mát, tăng cường tính thẩm mỹ cho nhà vệ sinh.

Trong bài viết này Thông Cống Vệ Sinh sẽ giới thiệu tới mọi người những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh mà mọi người có thể tham khảo

1.Trồng cây bạc hà khử mùi hôi nhà vệ sinh

Cây bạc hà là gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn và thức uống. Mùi thơm của cây bạc hà khiến chúng ta vô cùng dễ chịu. Mọi người có thể trồng cây bạc hà trong nhà vệ sinh thật dễ dàng vì cây rất ưa bóng râm.

những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh là bạc hà

Không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, khử độc tốt mà cây bạc hà còn tạo mùi thơm tự nhiên dễ chịu, áp đảo đi mùi hôi trong nhà vệ sinh. Nhờ đó giúp không gian nhà vệ sinh của mọi người không chỉ sạch mà còn thơm tho nữa đấy.

2.Cây trầu bà là một trong những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Trầu bà là loại cây dễ trồng và sống được trong mọi điều kiện thời tiết. Mọi người không chỉ có thể trồng trầu bà trong nhà, trong sân, để trên bàn làm việc mà mọi người có thể trồng trẩu bà trong nhà vệ sinh. Cây trẩu bà có tác dụng hút khí độc, mùi hôi, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes nên có tác dụng lọc không khí cực kỳ tốt.

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh là bạc hà

Cây trầu bà có thể sống khỏe hoàn toàn trong điều kiện môi trường ẩm ướt, thiếu sáng như trong toilet. Mọi người có thể trồng cây trầu bà thủy sinh trong chậu nước hoặc chậu đất đều được.

3.Trồng cây Lan Ý trong nhà vệ sinh

Lan Ý là loại cây thứ 2 mọi người có thể trồng trong nhà vệ sinh. Trong phong thủy, người ta quan niệm Lan Ý có thể hóa giải điềm xấu, giúp cân bằng trường khí, hấp thu nguồn năng lượng. Trong khoa học, Lan Ý có tác dụng khử các loại độc tố và hút mùi hôi trong phòng vệ sinh hiệu quả, mang đến không gian xanh mát, sạch sẽ.

Cây Lan Ý là sự lựa chọn tuyệt vời đặt trong toilet

Cây Lan Ý rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cũng như trầu bà, Lan Ý có thể sống trong điều kiện thiếu nước, thiếu ánh sáng. Đặc biệt, hoa Lan Ý có màu trắng rất đẹp và tao nhã, chính vì vậy khi trồng Lan Ý trong nhà vệ sinh sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Có nhiều nhà hàng, khách sạn, quán cà phê đặt Lan ý trong nhà vệ sinh để hút mùi hôi cũng như tạo không gian thêm bắt mắt.

4.Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Trong những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh thì mọi người không nên bỏ qua cây lưỡi hổ. Cây lưỡi hổ ưa bóng râm và có thể sống trong không gian thiếu sáng, thiếu nước trong thời gian dài.

Cây lưỡi hổ lọc không khí tốt

Cây lưỡi hổ có lá to, kích thước lớn giúp hút bớt hơi ẩm cũng như khí độc hại trong nhà vệ sinh hiệu quả. Hơn nữa, cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ các chất gây ung thư nguy hiểm cho sức khỏe nên việc đặt một chậu cây lưỡi hổ trong nhà vệ sinh là việc rất nên làm.

5.Trồng cây thường xuân leo trong nhà vệ sinh

Nếu như mọi người muốn tìm một loại cây trồng trong nhà vệ sinh thật khác biệt thì có thể trồng cây thường xuân leo. Khác với Lan Ý hay lưỡi hổ, cây thường xuân leo là dạng thân leo, rủ xuống xung quanh chậu nhìn rất đẹp, rất tự nhiên.

Cây thường xuân leo tạo cảm giác dễ chịu

Nếu mọi người là chủ quán cà phê muốn tạo không gian khác lạ cho khách hàng của mình thì hoàn toàn có thể trồng cây thường xuân leo để tăng ấn tượng.

Cây thường xuân leo có tác dụng làm sạch không khí, giết chết các loại vi khuẩn. Đặc biệt, thường xuân leo rất ưa bóng râm, việc chăm sóc cũng khá đơn giản , dễ dàng.

6.Trồng cây lô hội (Nha đam) trong toilet

Không chỉ có tác dụng làm đẹp mà cây nha đam còn giúp thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí độc có hại cho cơ thể như CO, Cacbonit, lưu huỳnh oxit, húy bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí.

Cây lô hội nha đam có thể dùng làm cây cảnh trong nhà vệ sinh

Cho nên nếu có một cây lô hội trong nhà vệ sinh mọi người sẽ không còn ngại vấn đề mùi hôi, vi khuẩn hay nấm mốc nữa. Đặc tính cây lô hội là ưa bóng mát, không khí ẩm, chính vì vậy nhà vệ sinh là một môi trường tuyệt vời cho cây lô hội phát triển mạnh mẽ mà không cần tốn nhiều công sức chăm sóc.

Trên đây là gợi ý những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh. Mọi người hãy chọn cho mình loại cây phù hợp, mình yêu thích để cải tạo không gian nhà vệ sinh thêm sạch sẽ, xanh mát nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0909.865.891
SMS: 0909. 865. 891 Zalo: 0909.865.891
0909.865.891